[tintuc] [mota]
Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp cho trí não của chúng ta luôn sáng suốt và minh mẫn.[/mota][noidung]

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong phát triển trí não. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, giàu vitamin, omega, các chất chống ôxy hóa, các chất béo có lợi sẽ giúp nuôi dưỡng các mạch máu, giúp cho sự phát triển của não bộ. Như chúng ta đã biết, 2 nửa bán cầu não: một nửa bán cầu điều khiển trí não, còn nửa còn lại điều khiển cơ bắp. Những thực phẩm sau sẽ giúp cả trí tuệ lẫn cơ bắp của chúng ta phát triển cân đối, giúp chúng ta luôn lanh lợi và minh mẫn.5 thực phẩm tốt cho sự phát triển trí não (Ảnh: Healthy Kids Today)
Blueberry (Quả việt quất)

Loại quả thuộc họ dâu này còn có thể nói là brainberry (quả tốt cho trí não), giúp con người có thể tiếp thu kiến thức nhanh hơn, phản ứng linh hoạt hơn. Ăn một cốc việt quất mỗi ngày có thể giúp các bạn cải thiện kỹ năng học và phản ứng tốt trong mọi tình huống.

Các loại hạt

Khi bạn có cảm giác chán nản, chỉ cần ăn một ít hạt chẳng hạn như lạc, hạt hướng dương, hạt điều, …hàng ngày sẽ giúp bổ sung vitamin E giúp cho não bộ trở nên minh mẫn.

Cá hồi thiên nhiên

Khoa học đã chứng minh Omega-3 đặc biệt tốt cho trí não của con người và loại cá đều có chứa omega 3, nhất là cá hồi có hàm lượng omega 3 rất cao. Mỗi tuần nên ăn cá vài bữa có thể giúp bạn, đặc biệt là các em nhỏ trở nên thông minh hơn.

Các loại hạt đậu, đỗ

Hạt đậu, đỗ có tốt cho trí não hay không? Điều này đã được các nhà khoa học nghiên cứu, họ chỉ ra rằng, chỉ cần 1/2 chén các hạt đậu mỗi ngày (cho dù là đậu tương, đậu trắng, đậu xanh, đậu đỏ,…) mỗi ngày có thể giúp ổn định lượng đường huyết để trí não dần dần nhận được đủ nguồn cung năng lượng đều đặn.

Quả bơ


1/2 cốc bơ mỗi ngày là nguồn cung cấp tốt chất chống ôxy hóa, giúp bạn có thể hấp thu dưỡng chất khác và giúp lưu thông máu.[/noidung]

Share :

Bài viết liên quan

HỖ TRỢ BÁN HÀNG
 • Mr. Trường

  Tư vấn - Mr. Trường

  0905 393 018

  lamdongphucaothun@gmail.com

  skype Hỗ trợ Mr. Trường

  0905 393 018
  0943 626 927
Chúng tôi trên face
Quảng Cáo
Sản phẩm xem nhiều